Nguyên nhân người bị đau răng thường kiêng ăn thịt gà vì khi ăn thịt gà thường gây ra tình trạng dính răng. Những thớ thịt bị mắc lại ở răng sẽ tạo điều kiện cho các vi khuẩn phát triển, tấn công răng, nhất là những vùng răng đang bị đau hoặc bị viêm nhiễm phần lợi khiến tình trạng đau răng càng trầm trọng thêm.
Do
đó, về bản chất, các thành phần có trong thịt gà không gây đau răng mà
nguyên nhân là do việc vệ sinh răng miệng sau khi ăn thịt gà chưa đảm
bảo dẫn đến việc các vi khuẩn xâm nhập vào vùng bị đau và gây sưng tấy.
Có nhiều nguyên nhân gây nhức răng như sâu răng, viêm nướu,
viêm tủy răng… Vì vậy, khi bị nhức răng muốn kiêng ăn gì bạn cũng phải
tìm hiểu rõ nguyên nhân gây đau nhức là do đâu, tránh việc kiêng khem
quá mức không cần thiết. Chẳng hạn, bị đau răng vẫn có thể ăn thịt gà
nhưng nên chọn ăn miếng thịt mềm, tránh phần xương cứng khiến răng phải
hoạt động nhiều, làm răng bị đau.
Có 0 nhận xét Đăng nhận xét